Choose skin color

Reset to default

Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Nam California, USA

Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Nam California, USA 

Ngày 9/3/2013 tại Anaheim, CA

  • Chào mừng các Ban Nam Giới Phân Đoàn trưởng MS Nguyễn Hoàng Tuấn
  • Ca Ngợi Chúa Tốp ca Nam Giới
  • Lời Chứng Sống của một Ban viên Nam giới
  • Giới thiệu Diễn giả Đoàn trưởng Nam giớiMS Nguyễn Hoàng Chính
  • Sứ điệp “Vườn nho của Đức Chúa Trời”Viện TrưởngMS Nguyễn Anh Tài
  • Chụp hình Lưu niệm các Ban Nam giới
Chào mừng các Ban Nam Giới Phân Đoàn trưởng 1 Ca Ngợi Chúa 2 Lời Chứng Sống của một Ban viên Nam giới3 Giới thiệu Diễn giả Đoàn trưởng Nam giới4 Sứ điệp “Vườn nho của Đức Chúa Trời”Viện Trưởng5 Chụp hình Lưu niệm các Ban Nam giới6
Wordpress jQuery Slider Plugin by WOWSlider.com v2.7.1m

 

Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Nam California được tổ chức từ lúc 9g00 sáng đến 1g00 chiều thứ Bảy ngày 9 tháng 3 năm 2013 tại cơ sở khang trang và đầy đủ tiện nghi – Trung Tâm Tin Lành – Giáo Hạt Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ, 2275 W. Lincoln Avenue, Anaheim, CA 92801.

 

Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Nam California năm nay được tổ chức với chủ đề: “Vườn Nho Của Đức Chúa Trời,” dựa trên Ê-sai 5:1-4; và câu gốc: Ê-sai 5:7a, “Vả, vườn nho của Đức Giê-hô-va vạn quân, ấy là nhà Y-sơ-ra-ên, và những người của Giu-đa tức là cây mà Ngài ưa thích.”  Cảm tạ ơn Chúa đã cho Hội Đồng – sau nhiều năm cố gắng – đã mời được Mục Sư Nguyễn Anh Tài, Viện Trưởng Thánh Kinh Thần Học Viện, là diễn giả Hội Đồng năm nay cho Quý Vị Nam Giới.

 

Cảm tạ Chúa Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới năm nay được 14 Hội Thánh, Quý Mục Sư Quản Nhiệm Hội Thánh địa phương, Quý Trưởng Ban Nam Giới, cùng một số đông Quý Vị Nam Giới tham dự – tổng cộng được khoảng 100 Nam Giới!

 

Chuẩn bị khai mạc Hội Đồng vào lúc 9g00 sáng là thì giờ đăng ký, ghi danh, ăn sáng, và thông công giữa vòng các Nam Giới; để họ có dịp tiện hàn huyên, trao đổi ơn phước Chúa và cùng thưởng thức những chiếc bánh pate chaud nóng dòn, những cái bánh bao thơm ngon, đượm hình ảnh quê hương, bên cạnh những ly cà-phê sữa nóng / hoặc đá, mùi thơm đậm đà của những ly trà nóng thật thích hợp với cái ngây lạnh của ngày thứ Bảy 9/3/2013.  Cảm ơn Nam Giới Hội Thánh Orange đã chu đáo chuẩn bị và phục vụ sự ăn sáng cho Hội Đồng!

 

Hội Đồng Bồi Linh khai mạc lúc 10g00 sáng trong ơn lành của Ba Ngôi Đức Chúa Trời.  Sau phần hát thờ phượng tôn vinh Chúa và cầu nguyện khai lễ của Mục Sư Nguyễn Thỉ, Hội Đồng dành thì giờ cho các Ban Nam Giới làm chứng tạ ơn Chúa.  Cảm tạ Chúa đã cho có một số đông Quý Nam Giới có cơ hội và dịp tiện dâng lời chứng thực về sự thành tín của Ba Ngôi Đức Chúa Trời đối với các Quý vị Nam Giới nói riêng và Hội Thánh Ngài nói chung trong thời gian qua!

 

Sau phần làm chứng, Mục Sư Viện Trưởng đã ban phát Lời Chúa dựa trên Ê-sai 5:1-4.  Trước hết Tôi Tớ Chúa so sánh thể loại văn phong trữ tình giữa Nhã Ca với Ê-sai 5:1-4.  Kế đến Ông liên kết những ẩn dụ của phân đoạn Kinh Thánh với ý nghĩa Chúa muốn bày tỏ.  Đức Chúa Trời đã quan tâm và chăm sóc Vườn Nho của Ngài cách trọn vẹn. (c. 1, 2)  Cụ thể, Chúa chọn đất tốt, Ngài khai phá, Ngài cất bỏ, Ngài trồng, Ngài dựng tháp, và Ngài đào nơi ép rượu, v.v..  Chúa quan tâm và chăm sóc Vườn Nho của Ngài chỉ với một mục đích: “Người mong rằng sẽ sanh trái nho” ngon ngọt!  Chúa không chỉ gây dựng, nhưng Ngài còn bảo vệ Vườn Nho của Ngài nữa!   Cụ thể, Nhã ca 2:15: “Hãy bắt cho chúng tôi những con chồn, những con chồn nhỏ phá hại vườn nho; vì vườn nho chúng tôi đương trổ bông.”  Và Ông đã dí dõm liên hệ những con chồn nhỏ ngày nay trong Hội Thánh một cách thật thú vị!  Chúa phân biệt 2 loại nho: một loại nho thơm ngon và ngọt; và một loại nho hoang – không thể dùng để làm rượu nho!  Mục Sư Viện Trưởng cảnh cáo Quý Nam Giới cẩn thận vì khi Đức Chúa Trời đầu tư tình yêu, công sức, chăm sóc, quan tâm, v.v., vào Vườn Nho của Ngài; Đức Chúa Trời mong đợi kết quả thơm ngon và ngọt ngào!  Ông kêu gọi Nam Giới hãy suy xét đời sống cá nhân để thử xem kết quả cuộc sống mỗi người là loại nho thơm ngon và ngọt – hữu ích và kết quả; hoặc nho hoang – không hữu ích hoặc không kết quả?

 

Câu hỏi lưu lại vang vọng trong tâm trí và tấm lòng của mọi người đó là Lời Chúa trong câu 4: “Có đều chi nên làm cho vườn nho ta mà ta không làm cho nó chăng?”  Sự đoán xét của Chúa bày tỏ rõ ràng: cho nho hoang – câu 5 và 6; và cho nho ngon ngọt và thơm tho – câu 7!

 

Cảm tạ Chúa về sứ điệp sống động do Mục Sư Viện Trưởng ban phát!  Mục Sư Viện Trưởng đã chúc phước kết thúc phần thờ phượng và bồi linh của Hội Đồng trong ơn lành của Ba Ngôi Đức Chúa Trời!

 

Sau đó Hội Đồng giải lao để chuẩn bị cho Hội Thảo.  Cảm tạ Chúa Nam Giới Hội Thánh South Bay đã bày tỏ lòng yêu thương chuẩn bị những ly chè đá lạnh thật ngon và hợp khẩu vị.  Các Quý vị Nam Giới đã đáp ứng cách nồng nhiệt những gì còn lưu lại từ bữa ăn sáng!

 

Hội Đồng trở lại lúc 11g45 Hội Thảo đề tài: Mục Vụ Nam Giới, do Mục Sư Nguyễn Hoàng Chính, Đoàn Trưởng hướng dẫn.  Cảm tạ ơn Chúa có những ý kiến, nhận xét, đóng góp cho sự phát triển Mục Vụ Nam Giới tại địa phương!  Buổi hội thảo chấm dứt lúc 12g30, các Quý Vị Trưởng Ban Nam Giới và Quý Vị Nam Giới nhận Nội Quy Đoàn Nam Giới và Tài Liệu Hội Thảo – Mục Vụ Nam Giới đem về để nghiên cứu và thảo luận tuỳ theo tình hình địa phương của mỗi Ban và Hội Thánh!

 

Mục Sư Nguyễn Văn Nghĩa, Nghị Viên Giáo Hạt, đã cầu nguyện kết thúc buổi Hội Thảo; và Mục Sư Nguyễn Hoàng Tuấn đã cầu nguyện cho bữa ăn thông công!

 

Các Quý Vị Nam Giới đã chụp chung một tấm hình kỷ niệm trước khi giải tán.

 

Hội Đồng Nam Giới được thết đãi một bữa ăn trưa gồm có thịt gà, xà lách trộn, và trái cây!  Bữa ăn trưa do công khó của Quý Vị Nam Giới Hội Thánh Fountain Valley và Hội Thánh South Bay!

 

“Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể!” (2 Cô-rinh-tô 9:15) Chúng tôi dâng lời tạ ơn Ba Ngôi Đức Chúa Trời Ngài đã thương xót và thăm viếng Hội Đồng Bồi Linh Nam Giới Khu Vực Nam California năm nay cách dư dật; và Ngài đã ban cho tinh thần lẫn vật chất, hình thức tổ chức cũng như nội dung tâm linh – được khởi sắc về mọi phương diện!  Ha-lê-lu-gia!

 

Với tinh thần biết ơn Chúa sâu xa, với nhận thức Nam Giới là “Vườn Nho của Đức Chúa Trời,” Đoàn Nam Giới Khu Vực Nam California dự kiến sẽ tổ chức một buổi sinh hoạt chung cho các Ban Nam Giới khu vực Nam California từ 10g00 sáng đến 2g00 chiều ngày 18/5/2013 tại Nhà Thờ Midway City.  Xin Quý Nam Giới chúng ta dành thì giờ đóng góp và tham dự buổi sinh hoạt đặc biệt nầy!

 

Nguyện xin Chúa ở cùng Người Nam thuộc Giáo Hạt Tin Lành Việt Nam Hoa Kỳ!

 

Hỡi những Người Nam, hãy “giơ tay thánh sạch lên trời, mà cầu nguyện khắp mọi nơi, chớ có giận dữ và cãi cọ!” (1 Ti-mô-thê 1:8)  Amen!